icon home Trang chủ
/
Tin tức Top phần mềm quản lý tài chính tốt nhất hiện nay

Top phần mềm quản lý tài chính tốt nhất hiện nay

26/04/2022
2467

Yếu tố cốt lõi để doanh nghiệp duy trì và phát triển kinh doanh đó là quản lý tài chính. Chính vì thế, vấn đề này được chủ doanh nghiệp vô cùng quan tâm, việc làm chủ dòng tiền bằng các phần mềm quản lý là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nhằm đáp ứng được nhu cầu đó, thi trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các phần mềm quản lý tài chính. Hãy cùng Tripi One tìm hiểu top những phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp sử dụng như một công cụ để quản lý dòng tiền một cách hiệu quả và tối ưu. Nó đáp ưng được những yêu cầu của doanh nghiệp đề ra như: theo dõi các dữ liệu tài chính, quản lý chi phí, nguồn vốn, sự lưu động của dòng tiền cũng như là tài sản của doanh nghiệp. Nhờ đó mà nhà quản lý có thể nắm vững tình hình tài chính của doanh nghiệp và đưa ra những quyết định kinh đoanh đúng đắn.

Top phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Phần mềm Odoo

Đây là phần mềm mang nhiều tính năng giúp cho doanh nghiệp quản lý chi phí một cách hiệu quả
Quản lý kho hàng, bán hàng, sản xuất
Tiết kiệm tối đa chi phí quản lý
Quản lý hiệu quả các vấn đề công nợ, khách hàng, nhà cung cấp
Phân quyền nhân viên theo từng vai trò trên hệ thống
Trích xuất báo cáo hiệu quả theo thời gian
Dễ sử dụng và thao tác đơn giản, chỉnh sửa theo từng như cầu cụ thể
Nhà quản lý có thể theo dõi và thao tác trên phần mềm mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm SAP

SAP là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động liên quan đến tài chính – kế toán. Ví dụ như: kế toán tổng hợp, bút sách, ngân sách,… với các báo cáo chi tiết, rõ ràng, chính xác. Nhờ dó đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
– Gi ảm chi phí xử lý các đơn hàng cũng như vận chuyển hàng hóa
– Gi ảm thời gian tính toán giá bán
– Tăng dòng tiền của doanh nghiệp
– Tìm kiếm thông tin mà doanh nghiệp cần một cách nhanh chóng và chính xác
– Phù hợp với nhiều doanh nghiệp bao gồm cả doanh nghiệp có tính chất đặc thù

Phần mềm Tripi One

Tripi One là một trong những phần mềm quản lý công tác tiên phong tại Việt Nam, kế thừa và phát triển từ nền tảng công nghệ Tripi, Tripi One thành công trong việc đưa hệ thống số hóa vào quản trị nhằm tối ưu hóa mọi công đoạn quản lý, giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất cho mỗi chuyến công tác.

– Chủ động đặt vé máy bay/khách sạn từ 20.000+ nhà cung cấp giá tốt nhất
– Thiết lập quy trình phê duyệt online nhanh chóng, rõ ràng, minh bạch
– Thiết lập ngân sách theo nhu cầu và kiểm soát hạn mức chi tiêu tự động
– Cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ, tự động tổng hợp báo cáo chi tiết
– Theo dõi và thao tác quản trị mọi lúc mọi nơi
– Trích xuất hóa đơn đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng

Nhờ những tính năng ưu việt mà phần mềm này mang lại, Tripi One đã được rất nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn sử dụng. Không chỉ vậy, Tripi One còn cho phép người dùng sử dụng nền tảng quản trị để quản lý hành trình, chi phí và nhân sự hoàn toàn miễn phí. Trải nghiệm thử tại ĐÂY

Phần mềm Bravo

Đây là phần mềm được biết đến với nhiều ưu điểm nổi bật mà nhiều phần mềm không có được. Người dùng có thể truy xuất dữ liệu tài chính từ đây một cách nhanh chsong và chính xác. Hơn thế nữa, dữ liệu tài chính cũng có thể được trích xuaast và kết nối tự động từ nhiều nguồn khác nhay để xuất ra báo cáo.

Phần mềm Bravo còn có khả năng tùy chính một cách dễ dàng theo yêu cầu tùy chỉnh trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Nhờ đó mà các báo cáo tài chính được thể hiện chi tiết, đầy đủ và logic. Giúp nhà lãnh đạo nắm rõ được hoạt động tài chính của doanh nghiệp mình. Không những thế, tính bảo mật cũng là một ưu điểm nổi trội mà nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Phần mềm Accounting Seed

Accounting seed là phần mềm kế toán, hạch toán đầy đủ và tích hợp với phần mềm ERP. Đây là phần mềm theo dõi các dữ liệu tài chính thông qua toàn bộ hoạt động vận hành, phát sinh chi phí. Từ khâu quảng cáo, tiếp thị, thực hiện các dự án và bán sản phẩm cho đến kế toán văn phòng. nhờ đó mang đến những báo cáo tài chính chính xác theo đúng yêu cầu của người dùng.

Phần mềm Sage Live

Sage Live được biết đến là một giải pháp kinh doanh và kế toán hoàn chỉnh phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Trong cùng một hệ thống duy nhất, người dùng có thể dễ dàng kết nối dữ liệu CRM với kế toán, tài chính. Nhờ đó mà dữ liệu được thống nhất và người dùng tiết kiệm được thời gian khi thực hiện báo cáo tài chính.

Cũng nhờ vào tính đồng bộ của mình mà phần mềm này giúp kế toán và các bộ phận tài chính trong công ty tiết kiệm được thời gian, công sức mỗi khi lập báo cáo tài chính.Từ đó doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhân công.

Phần mềm Misa

Misa là phần mềm kế toán đơn giản, tiện lợi và thống minh nên được nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn. Phần mềm cung cấp mọi góc nhìn về tài chính và giúp cho người chủ doanh nghiệp nắm rõ được tình hình kinh doanh của công ty để đưa ra những quyết định và chính sách hợp lý.
– Nhập liệu tự động và kiểm soát sự hợp lệ của các giao dịch ngân hàng, hóa đơn, mã số thuế,…
– Hạch toán tự động hóa đơn đầu vào, sao kê ngân hàng
– Tổng hợp tự động các báo cáo thuế
– Kết nối với tổng cục thuế, ngân hàng, hóa đơn điện tử, phần mềm bán hàng. Qua đó tạo nên hệ sinh thái dữ liệu nhanh gọn và tiện lợi.
– Báo cáo tình hình kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận và công nợ của doanh nghiệp
– Nhà quản lý có thể nắm rõ được tình hình tài chính mọi lúc, mọi nơi

Phần mềm Money Manager Ex

Money Manager Ex là phần mềm quản lý tài chính đa nèn tảng với mã nguồn mở, giao diện đơn giản, thân thiện với người sử dụng. Phần mềm này cho phép người sử dụng biể được nguồn tiền từ đâu, dùng cho việc gì và được hiển thị rõ ràng qua các công cụ báo cáo bài bản.
– Dự báo dòng tiền và ngân sách tổng thể của doanh nghiệp
– Báo cáo dòng tiền vào – ra
– Có thể theo dõi tình hình cổ phiếu, tín dụng, tiền tiết kiệm và các khoản tài chính khác của doanh nghiệp.
– Nhắc nhở doanh nghiệp thanh toán hóa đơn

Phần mềm Oracle ERP

Phần mềm Oracle ERP là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý các vấn đề liên quan đến tài chính, kế toán, kể cả các dự án, quản lý mua hàng, sản xuất,… Vì vậy đây là phần mềm quản lý tổng thể mà mọi doanh nghiệp đều cần.

Chủ doanh nghiệp và người quan trị có thể dễ dàng nắm bắt và kiểm soát được tình hình của doanh nghiệp, hiểu được bức tranh tài chính một cách bao quát và toàn diện hơn. Từ đó giảm chi phí hoạt động, nâng cao dịch vụ khách hàng mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Phần mềm tích hợp các tính năng quản lý tài chính bao gồm: lập số, quản lý tiền mặt, thống kê các khoản thu trả, phân tích tài chính, thống kê tài sản cố định,… Tuy nhiên quy mô và mức phí của phần mềm này lại chưa hoàn toàn thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Phần mềm Home Budget

Home Budget là một phần mềm quản lý tài chính giúp doanh nghiệp theo dõi dòng tiền, hóa đơn đến hạn và số dư ngân sách của doanh nghiệp,…Thông qua các số liệu đầu vào, phần mềm cung cấp hạn mức ngân sách và cho phép hệ thống thu chi cụ thể của doanh nghiệp qua biểu đồ và đồ thị.

Ưu điểm của Home Budget là tính năng đồng bộ tài khoản gips cho thành viên có thể theo dõi dễ dàng tình hình kinh doanh một lúc. Ngoài ra, phần mềm cũng bao gồm nhiều tính năng như:
– Cài đặt ngân sách kinh doanh và các khoản thanh toán định kỳ
– Liên kết tài khoản người phụ trách với các khoản thu chi tương ứng
– Với mỗi một tài khoản thanh toán có ấn định các loại tiền tệ khách nhau nên rất thuận lợi cho doanh nghiệp có nguồn vốn và cung ứng từ nước ngoài.

Trong danh sách những phần mềm quản lý tài chính trên mà Tripi One đã liệt kê đều có những tính năng, ưu, nhược điểm riêng. Bởi vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đặc thù doanh nghiệp mà bạn hãy lựa chọn những phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình