icon home Trang chủ
/
Tin tức 80% quản lý chưa biết cách thúc đẩy hiệu suất của nhân viên

80% quản lý chưa biết cách thúc đẩy hiệu suất của nhân viên

26/05/2021
1794

Nhà lãnh đạo luôn mong muốn sở hữu đội ngũ nhân viên chủ động, đạt hiệu suất cao trong công việc nhằm đáp ứng mọi mục tiêu của doanh nghiệp.

Sau đây là 6 cách hiệu quả Tripi One chia sẻ để xây dựng đội ngũ nhân viên luôn chủ động:

1. Luôn xây dựng kế hoạch rõ ràng, chi tiết:

 

Xây dựng và đề ra các kế hoạch làm việc cụ thể là hoạt động quan trọng giúp công việc đạt hiệu suất tốt nhất. Dù bạn là nhân viên,đội ngũ quản lý thì việc đề ra kế hoạch là điều thực sự cần thiết. Một kế hoạch bài bản cần chi tiết, rõ ràng các mục tiêu, kỳ vọng đạt được, thời gian hoàn thiện. Điều này sẽ giúp cho nhân viên có cái nhìn tổng quan hơn về những nhiệm vụ mình phải làm. Từ đó, họ sẽ chủ động hơn trong việc hoàn thành những nhiệm vụ đó.

Lên kế hoạch làm việc rõ ràng là cách tốt nhất đem đến một lộ trình công việc cụ thể. Nhân viên sẽ biết cách sắp xếp cách làm việc hợp lý, nắm được đâu là việc cần làm trước, làm sau, đâu là mục tiêu quan trọng và thời hạn cho mục tiêu đó. Công việc sẽ không trở thành áp lực tinh thần nếu như nhân viên chủ động xây dựng kế hoạch làm việc. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp họ đạt hiệu suất cao, đáp ứng các mục tiêu chung của doanh nghiệp.

2. Ứng dụng công cụ checklist tăng hiệu suất:

 

Công cụ checklist được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là dành cho đội ngũ nhà quản lý. Đây là công cụ giúp nhà quản lý kiểm tra tác vụ, các đầu công việc, mục tiêu, nhiệm vụ của nhân viên để quan sát tiến độ thực hiện. Ngoài ra, checklist còn được sử dụng hiệu quả trong hoạt động làm việc nhóm. Nhìn chung, nó có chức năng liệt kê nhiệm vụ cá nhân cũng như xác định tiến trình làm việc chung của cả đội.

Áp dụng hiệu quả công cụ checklist vào quản lý đội ngũ nhân viên, nhà quản trị sẽ tạo ra một quy trình làm việc có quy củ hơn. Nhân viên sẽ luôn chủ động đặt mình trong các trạng thái thực hiện công việc – kiểm tra – đánh giá – thực hiện. Về lâu dài, checklist sẽ tạo ra một thói quen tốt cho nhân viên khi làm việc đó là chủ động hoàn thành mọi công việc trước và trong thời hạn. Điều này rất có lợi khi giúp họ không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc chung của tập thể.

3. Tạo ra môi trường làm việc sôi nổi, hòa đồng:

 

Nhằm giúp nhân viên trở nên chủ động hơn trong công việc, trước hết nhà quản lý phải thể hiện bản thân mình là một người tích cực khi đứng ở vị trí lãnh đạo. Trong các buổi họp, thảo luận công việc đừng tạo ra một bầu không khí căng thẳng khiến nhân viên áp lực. Hãy tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, tạo cơ hội cho nhân viên bày tỏ quan điểm, đặt câu hỏi và bình luận sôi nổi với nhau.

Chắc chắn với cách làm việc này, nhân viên sẽ cảm thấy hứng thú hơn với các cuộc họp. Họ sẽ không ngại hưởng ứng và chia sẻ mọi ý kiến của mình liên quan đến chủ đề chuyên môn giúp cho công việc chung được triển khai tốt hơn. Tạo ra môi trường làm việc sôi nổi là phương pháp hiệu quả mà doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng. Điều này không chỉ giúp nhân viên chủ động hơn mà tính sáng tạo cũng được phát huy tối đa.

4. Tạo điều kiện cho nhân viên được thử thách:

 

Không nên đặt nhân viên của mình vào một lộ trình công việc quá ổn định và an toàn. Điều này rất dễ khiến cho nhân viên tạo ra thói quen làm việc bị động, cảm thấy nhàm chán do công việc cứ lặp đi lặp lại và không có những sự đột phá. Nhà quản lý nên đưa ra những thử thách hay những nhiệm vụ mới mẻ để nhân viên thử sức. Điều này sẽ gây sự hứng thú cho họ khi làm việc.

Thay đổi phương pháp làm việc thường ngày bằng một cách thức nào đó mang tính đột phá sẽ giúp cho nhân viên không ngại bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Họ sẽ có cơ hội khai phá được những khả năng khác mà trước giờ chưa được trải nghiệm. Đặt nhân viên vào thử thách chính là cách hiệu quả để nhân viên ngày càng tâm huyết với công việc. Từ đó, họ sẽ chủ động tạo ra những kết quả xứng đáng từ sự nỗ lực của bản thân.

5. Tạo cơ hội cho nhân viên được lãnh đạo:

 

Xu hướng hiện đại ngày nay, nhiều môi trường làm việc đã dần bắt kịp cách thức làm việc mới mẻ. Đó là tạo cơ hội cho nhân viên được làm nhà quản lý, lãnh đạo. Từ đó, giúp cho nhân viên dần chủ động hơn trong triển khai công việc. Vai trò của nhà quản lý cực kỳ quan trọng, không chỉ đào tạo ra những nhân viên có tiềm năng mà còn hỗ trợ họ trở thành những nhà lãnh đạo ưu tú trong tương lai.

Khi có cơ hội, đặc biệt là trong làm việc nhóm hãy trao cho những nhân viên giỏi cơ hội để được làm leader. Hãy để họ chủ động lên kế hoạch, phân chia công việc cho những thành viên khác trong đội. Bằng cách này, nhà quản lý đang giúp cho nhân viên trau dồi kỹ năng dẫn dắt đội nhóm, nâng cao tinh thần trách nhiệm. Từ đó, bạn sẽ khai thác được tối đa năng lực làm việc của nhân viên.

6. Trao cho nhân viên các công cụ để chủ động trong công việc:

 

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ trong thời đại 4.0 đã tạo ra rất nhiều nền tảng giúp quản lý và theo dõi hiệu suất công việc. Bạn có thể tạo quy trình và thể hiện theo flow rõ ràng cụ thể một cách đơn giản. Bên cạnh đó, nhân viên cũng như quản lý có thể đề xuất và phê duyệt online, dễ dàng truy xuất báo cáo…

Hãy trao cho nhân viên những công cụ giúp họ có thể sắp xếp, quản lý, lên kế hoạch dễ dàng, hiệu quả. Từ đó, nhân viên sẽ tự nâng cao tính chủ động trong công việc.

Tripi One là một trong những công cụ hữu hiệu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối ưu quy trình nội bộ trong quản lý công tác phí. Hơn thế nữa với nền tảng của Tripi One, nhân viên được hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp chuyến đi phù hợp với nhu cầu và hạn mức cho phép.  Đồng thời, nền tảng sẽ giúp nhân viên và nhà quản lý giảm bớt gánh nặng về báo cáo và hóa đơn chứng từ.

Đăng ký sử dụng miễn phí Tripi One TẠI ĐÂY