icon home Trang chủ
/
Tin tức Top 3 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2021 (phần mềm Việt)

Top 3 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2021 (phần mềm Việt)

02/11/2021
3864

Quản lý nhân sự qua các bảng excel đã trở nên lỗi thời khi doanh nghiệp ngày càng phát triển quy mô kinh doanh. Đó sẽ là một cơn ác mộng thực sự với hàng tá giấy tờ, bảng biểu nhập tay khiến sai sót thường xuyên diễn ra, gây áp lực khủng khiếp tới bộ phận quản lý nhân sự (HR) và hành chính. Dữ liệu phân tán, rất khó để rà soát tổng thể hay làm báo cáo toàn diện, gây cản trở việc ra quyết định của nhà quản lý.

 

Việc sắp xếp hồ sơ, tuyển dụng, chấm công, tính lương thưởng, chế độ phúc lợi và các hoạt động nội bộ giờ đây ngày càng trở nên dễ dàng hơn với sự ra đời của các phần mềm quản lý nhân sự. Chắc chắn rằng, chi phí của chúng là hoàn toàn hợp lý và đáng để đầu tư so với tiền lương tăng thêm cho bộ phận HR hay bù đắp các tổn thất do sai sót. Thay vì tốn thời gian để xử lý công việc một cách thủ công, HR có thể tập trung vào việc phát triển các chương trình đào tạo, xây dựng chính sách phúc lợi, tổ chức các hoạt động gắn kết nhân viên hay tuyển dụng nhân tài cho doanh nghiệp. Vì thế việc doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào cách quản lý nhân sự hiệu quả là một trong những điều nên làm bởi những lợi ích thiết thực:

 • Tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức
 • Hỗ trợ ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác
 • Đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu nhân sự 
 • Sắp xếp và lưu trữ mọi dữ liệu nhân sự theo một quy chuẩn chung
 • Hạn chế triệt để các lỗi sai có thể phát sinh bởi con người và đưa ra biện pháp xử lý nhanh chóng nếu các lỗi này xảy ra
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng ROI nhân sự
 • Giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên, tăng cạnh tranh trên thị trường lao động

 

Một doanh nghiệp chắc chắn không thể thành công trong kinh doanh nếu không có nguồn nhân sự chất lượng, được quản lý và khai thác hiệu quả. Và đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu về phần mềm quản lý nhân sự ngay từ bây giờ!

Tại sao nên dùng phần mềm quản lý nhân sự do Việt Nam phát triển?

 

Đặc thù của quản lý nhân sự tại Việt Nam sẽ có những khác biệt so với doanh nghiệp nước ngoài, ví dụ như quy mô doanh nghiệp, văn hóa, cách bố trí công tác, hệ thống pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước… Chính vì thế, doanh nghiệp Việt Nam nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự được phát triển trong nước, bởi chúng sẽ được thiết kế phù hợp nhất, cùng với sự am hiểu khi tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

>>> XEM THÊM: PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ -> LỜI KHUYÊN LỰA CHỌN CHO DOANH NGHIỆP

Top 3 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất năm 2021 tại Việt Nam

 

Dưới đây là top 3 phần mềm quản lý nhân sự được đánh giá là tốt nhất tại Việt Nam 2021, do Tripi One tổng hợp và phân tích cụ thể, cùng với mức giá tham khảo. Với những thông tin này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp để khai thác, quản lý và sử dụng nguồn nhân lực tối ưu.

1OFFICE:

Hiện nay ứng dụng này đang được ưa chuộng bậc nhất tại Việt Nam với hơn 120.000 người đang sử dụng. Trong đó có 2500+ doanh nghiệp Việt sử dụng trên 5 năm. Tháng 06/2020 nền tảng này đã được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn để giới thiệu và bảo trợ về truyền thông trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia. 

1OFFICE cho phép người dùng trải nghiệm thử sản phẩm xem mức độ phù hợp để áp dụng vào trong doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm ứng dụng tại đây: https://1office.vn/hrm-3/

Những tính năng vượt trội mà phần mềm quản lý nhân sự 1Office sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn trong quá trình quản lý nhân sự đó là:

 • Quản lý tuyển dụng: Xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp. Tạo đề xuất yêu cầu phù hợp, quản lý sàng lọc hồ sơ ứng viên, quản lý CV đánh giá ứng viên, quản lý theo kênh tuyển dụng.
 • Quản lý nhân sự: Quản lý thông tin nhân sự, hợp đồng, hồ sơ, thông báo cho biết được hiện trạng hồ sơ, thủ tục, chức vụ của từng nhân viên.
 • Đánh giá năng lực ASK: Xây dựng những tiêu chí đáng giá của từng phòng ban, nhân viên theo tuần, tháng, quý, năm thông qua hệ thống phần mềm.
 • Quản lý chấm công: Kết nối với hơn 90% máy chấm công trên thị trường, đảm bảo tải và đồng bộ dữ liệu ở tất cả các máy theo thời gian thực. Dữ liệu chấm công sẽ đẩy về bảng công và hệ thống tự động đồng bộ.
 • Quản lý tiền lương: Cài đặt bảng lương phù hợp với doanh nghiệp, thực hiện trả lương hàng tháng.
 • Quản lý KPI: Quản lý công việc hàng ngày của nhân viên, đánh giá năng lực của nhân viên dễ dàng.
 • Quản lý tài sản: Báo tăng tài sản, mất tài sản, hỏng tài sản, huỷ tài sản hoặc cấp tài sản cho nhân viên.

 

Một điều rất tuyệt vời của phần mềm này là ứng dụng trên mobile, cho phép nhân viên tạo các đơn từ, kiểm tra bảng chấm công cùng hệ thống mạng xã hội nội bộ cho doanh nghiệp. Các cấp quản lý và admin HR cũng có thể phê duyệt đơn từ mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại di động.

Mức giá tham khảo: 1OFFICE có nhiều gói khác nhau dao động từ 40.000đ – 100.000đ/người/tháng, doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả chi phí cho số lượng nhân sự sử dụng.

>>> Xem chi tiết bảng giá: https://1office.vn/bang-gia/

MISA AMIS

Nền tảng quản trị doanh nghiệp MISA AMIS được phát triển bởi Công ty cổ phần MISA với hơn 25 năm kinh nghiệm và 155.000 khách hàng tin dùng. AMIS HRM có thể đáp ứng mọi nghiệp vụ nhân sự đa ngành nghề và phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp. 

Điểm mạnh của AMIS là tính an toàn, bảo mật với trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier3, tuân thủ tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO 27000, CSA STAR. Với lợi thế am hiểu hệ thống pháp luật, phần mềm này luôn đáp ứng kịp thời và tuân thủ các quy định mới nhất của nhà nước.

AMIS HRM có phiên bản dùng thử miễn phí 15 ngày, bạn có thể tham khảo và đăng ký trải nghiệm tại: https://amis.misa.vn/amis-nhan-su/#

Những tính năng của phần mềm MISA AMIS HRM cung cấp rất đa dạng và thiết thực, bao gồm:

 • Tuyển dụng: Tìm kiếm, kết nối và tiếp nhận hồ sơ qua các nền tảng LinkedIn, Vietnamworks, Career builder, Vieclam24h, tổng hợp hồ sơ ứng viên về một kênh duy nhất. Tự động gợi ý ứng viên phù hợp, lọc hồ sơ tự động và phỏng vấn online.
 • Quản lý thông tin nhân sự: Số hóa thông tin & thủ tục nhân sự, quản lý vòng đời nhân viên (bổ nhiêm, bãi nhiệm, khen thưởng…), tự động trích xuất báo cáo về số lượng, tình hình biến động nhân sự… Xây dựng quy trình bổ nhiệm, nhắc gia hạn hợp đồng. 
 • Chấm công: Tự động tổng hợp & đối chiếu bảng công, tra cứu ca làm việc, tra cứu bảng công cá nhân, thực hiện thủ tục đơn từ: nghỉ phép, đi công tác, tra cứu ngày phép… Tổng hợp báo cáo tình hình tuân thủ thời gian làm việc.
 • Tính lương: Tự động tính lương & các khoản khấu trừ, theo dõi tình hình chi trả lương & chính sách lương thưởng toàn diện.
 • Bảo hiểm xã hội: Quản lý, kê khai, điều chỉnh BHXH điện tử theo đúng quy định. Kết nối trực tiếp với cơ quan BHXH. Tự động tính số tiền nộp, chi trả chế độ BHXH.
 • Đánh giá nhân sự: Theo dõi và đánh giá năng lực nhân viên khách quan. Phân tích, lập kế hoạch và đánh giá chất lượng nhân sự.

 

AMIS giúp liên thông dữ liệu giữa các ứng dụng, tiết kiệm thời gian nhập liệu, tăng hiệu quả công việc. Chỉ cần 1 lần nhập liệu, dữ liệu nhân viên tại doanh nghiệp sẽ được liên thông tới tất cả các ứng dụng khác. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý nhân sự này trên mọi thiết bị, tiện lợi làm việc từ xa.

Tất cả các khách hàng của MISA đều được hỗ trợ cài đặt và đăng ký đào tạo hướng dẫn sử dụng cơ bản miễn phí các phần mềm. Ngoài ra, khách hàng còn có thể đăng ký đào tạo nghiệp vụ nâng cao với các chuyên gia của MISA.

Mức giá tham khảo: MISA AMIS chia ra nhiều ứng dụng riêng lẻ như tuyển dụng, chấm công, BHXH… Mỗi ứng dụng có nhiều gói khác nhau dao động từ 400.000đ – 8.100.000/tháng tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

>>> Xem chi tiết bảng giá: https://store.misa.vn/

BASE HRM+

Base HRM+ là bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện được phát triển bởi Base.vn, cung cấp nền tảng SaaS kết nối các ứng dụng công nghệ cho quản trị và điều hành doanh nghiệp: https://base.vn/platform/hrm

Với hơn mười ứng dụng được tích hợp chặt chẽ với nhau, Base HRM+ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tới nguồn nhân lực một cách có chiều sâu và bài bản ngay từ đầu: (1) xác định cụ thể những bài toán quản trị quan trọng nhất, và (2) ứng dụng một công cụ tối ưu cho từng bài toán riêng biệt. Điểm đặc biệt là mỗi ứng dụng này đều có thể sử dụng trên thiết bị di động.

Dưới đây là các tính năng nổi bật nhất mà phần mềm quản lý nhân sự BASE HRM+ có thể cung cấp cho doanh nghiệp bạn:

 • Hoàn thiện bộ máy tổ chức và chính sách nhân sự: Xây dựng và ban hành bộ khung nhân sự cơ bản nhất: Sơ đồ tổ chức, bản mô tả công việc, lịch làm việc,… chính sách nhân sự như quy tắc làm việc, chính sách thăng tiến, lương thưởng, xử phạt, sổ tay nhân viên,…
 • Quản lý hồ sơ nhân sự: Hồ sơ nhân sự được lưu trữ tập trung và đồng nhất dữ liệu giữa tất cả các ứng dụng trong bộ giải pháp cho tới khi nhân viên hoàn tất thủ tục nghỉ việc.
 • Quản lý lịch nghỉ phép, vắng mặt: Cho phép nhân viên đề xuất xin đi muộn, về sớm, nghỉ không lương, cắt phép, nghỉ chế độ, đi công tác,… và nhà quản lý xem xét phê duyệt.
 • Chấm công tự động: Tích hợp với máy chấm công,ccheck-in trực tuyến và nhận diện khuôn mặt. Thu thập tất cả dữ liệu chấm công, vắng mặt, nghỉ lễ,…
 • Quản lý phúc lợi: Quản lý danh mục tất cả các loại phúc lợi của doanh nghiệp. Các khoản phúc lợi tiền mặt sẽ được cộng trực tiếp vào lương khi thanh toán.
 • Tính lương tự động: Tự động tính ra được bảng lương hoàn chỉnh với đầy đủ thông tin như thuế, bảo hiểm, tiền thưởng, tiền phạt,… theo đúng quy định. Cho phép gửi phiếu lương trực tiếp từ phần mềm tới email nhân viên.
 • Quản trị mục tiêu và đánh giá hiệu suất nhân sự: Theo phương pháp KPI hoặc OKR, tính năng review, làm bài kiểm tra trực tuyến, đánh giá nhân viên theo năng lực và hiệu suất thực tế.
 • Quản lý bàn giao tài sản cho nhân viên: Lưu trữ lại lịch sử các hành động tìm kiếm, bàn giao, thu hồi, lập biên bản, nghiệm thu,… tài sản.
 • Đào tạo và phát triển: Xây dựng các kho tri thức chung, kho tài nguyên chung của doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh văn hóa hỏi – đáp và học tập lẫn nhau trong nội bộ.
 • Hệ thống báo cáo nhân sự đầy đủ, tức thời: Tính năng làm báo cáo tự động, tổng quan nhất về tình hình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp và từng chỉ số nhân sự cụ thể.
 • Cho phép nhân viên theo dõi hồ sơ và các thông tin cá nhân trong quá trình làm việc: lộ trình thăng tiến, phiếu lương, khen thưởng, số ngày phép, dữ liệu chấm công, tài sản bàn giao,…

 

Mức giá tham khảo: BASE HRM+ cung cấp các gói khác nhau để sử dụng bộ ứng dụng đầy đủ, dao động từ 1.000.000đ – 4.900.000/tháng tùy theo quy mô nhân sự sử dụng và các tính năng theo nhu cầu doanh nghiệp.

>>> Xem chi tiết bảng giá: https://bit.ly/phanmembasehrm

Trên đây là những phần mềm quản lý nhân sự được đánh giá là tốt nhất, có độ phổ biến cao cũng như tương đối đầy đủ tính năng và dễ sử dụng. Được xây dựng và phát triển dành riêng cho thị trường nội địa, đây là những phần mềm thích hợp và có sự hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Hãy tận dụng các bản dùng thử và trải nghiệm, cân nhắc nhu cầu và ngân sách doanh nghiệp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn!